Dựa trên những tiêu chí nào để chọn bánh xe đẩy hàng - SamsongCaster
Hotline: 0975.685.799
Видео-курс "Как правильно установить Joomla 3.3 на Денвер сервер".

Để chọn được cho mình một chiếc xe đẩy cũng như một hệ thống bánh xe đẩy hàng công nghiệp để thay thế cho bánh xe cũ thì bạn cũng sẽ phải cần có những kiến thức căn bản. Khi chọn mua bánh xe đẩy hàng lắp cho xe đẩy tay của mình ai cũng muốn mua bánh xe tốt , bền, rẻ tiền song ở đây ta bàn việc chọn bánh xe sao cho phù hợp với công việc. Thường các hãng sản xuất bánh xe có rất nhiều dòng sản phẩm là vì mỗi dòng bánh xe phù hợp cho những công việc khác nhau. Vậy dựa trên những tiêu chí như thế nào để chúng ta có thể lựa chọn được loại bánh phù hợp nhất?

Dựa trên những tiêu chí nào để chọn bánh xe đẩy hàng

Những loại bánh xe đẩy hàng hiện đang có mặt trên thị trường.

+ Bánh xe nhỏ dùng cho công việc ít di chuyển hoặc di chuyển cự ly ngắn.
+ Bánh xe to, dầy, nặng có trọng tải lớn và phải di chuyển liên tục. Nhược điểm của loại bánh này là chuyển hướng chậm và nặng nề.
+ Bánh xe to, thanh mảnh có tải trọng bình thường, phải di chuyển nhiều và rất thường xuyên đổi hướng (xe chở bệnh nhân, chở hàng nhựa, vải quần áo…).

I. Hướng dẫn chọn mua bánh xe.

Các bạn cần mua bánh xe đẩy hàng để lắp vào xe đẩy hàng trong phân xưởng hay nhà kho, làm chân tủ bày hàng, hoặc đơn giản thiết kế bánh xe làm chân đỡ cho một dụng cụ trong nhà để có thể kéo ra đẩy vào? SAMSONGCASTER VIỆT NAM xin góp một vài kinh nghiệm cho bạn trong việc chọn mua một bộ bánh xe phù hợp nhất.

1. Trước hết phải tính toán xe đó chở hàng gì ? Kích cỡ bao hàng, khối lượng chở tối đa cho một chuyến xe là bao nhiêu

Tính toán khả năng chịu tải: Để tính tải trọng tối thiểu mà mỗi bánh xe phải chịu hãy sử dụng công thức sau:.
T = (E+Z)/M
T: Tải trọng tối thiểu của mỗi bánh đơn.
E: Trọng lượng tịnh của hệ thống khung, giá; gắn với bánh xe .
Z: Trọng lượng của hàng .
M: Hệ số sử dụng lý tưởng căn cứ trên số bánh xe đã lắp.

2. Chất lượng đường mà xe đẩy tay thường đi qua tốt, xấu, có gờ bậc ngăn giữa các đoạn đường không?

** Đường càng xấu, khúc khuỷu phải chọn loại bánh xe có đường kính lớn để dễ đi trên bề mặt có gờ hay mấp mô.
** Bánh xe lốp cứng (Nylon, PA, PP) sẽ di chuyển tốt nhất trên mặt sàn công nghiệp nhẵn, trơn hoặc trên mặt nền đất mềm. Bánh xe mềm (như cao su, lốp hơi, PU) dùng tốt nhất trên mặt nền cứng hoặc mặt nền không bằng phẳng, có gờ mấp, hố, rãnh.
** Để bảo vệ mặt nền, sàn nhà, chất liệu bánh xe dùng nên dùng lốp cao su. Cao su có độ đàn hồi lớn nên sẽ tiếp xúc êm với mặt sàn và hạn chế gây tiếng ồn. Nều phải tải nặng, bạn chọn dùng bánh xe có lốp bằng nhựa PU dù có độ đàn hồi kém hơn cao su một chút nhưng trọng tải của bánh xe nhựa PU lại rất tốt. Bánh xe bằng kim loại như Gang, thép không có khả năng bảo vệ mặt sàn nhưng những bánh xe loại này thường được sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp nặng đặc thù.
** Tiếng ồn: Với khu vực đặc trưng như bệnh viện, văn phòng, trường học, vv ... - những nơi cần sự linh hoạt, êm nhẹ trong di chuyển; dễ dàng xoay chuyển, đổi hướng thì nên sử dụng loại bánh xe có chiều rộng bánh nhỏ, đường kính bánh lớn tương đối và trọng tải phù hợp. Tuyệt đối không được dùng các loại bánh xe có tải trọng lớn, chuyên dùng cho các phân xưởng.

Dựa trên những tiêu chí nào để chọn bánh xe đẩy hàng

3. Ngoài ra phải căn cứ vào môi trường phân xưởng sử dụng để chọn đúng loại chất liệu bánh xe phù hợp:

Mặt đường có dầu mỡ, acid, hay hóa chất không?
+ Nếu đường vận chuyển có hóa chất phải chọn bánh xe vật liệu bằng nhựa PU, nhựa PA, Gang.
+ Nếu bình thường có thể chọ vật liệu cao su, Nhựa PP.
Nhiệt độ trong phòng cao thấp?
+ Nếu nhiệt độ ít chênh lệch với nhiệt độ bình thường thì có thể chọn các loại vật liệu thông thường.
+ Nếu nhiệt độ cao trên 120 độ chọn bánh xe vật liệu chịu nhiệt, gang, phíp.

4. Điều kiện chuyên chở trong nhà hay ngoài trời?

+ Thường vật liệu làm bằng nhựa PU đặc biệt là nhựa PU chất lượng cao có khả năng chịu tải, nước và hóa chất rất tốt. Tuy vậy do nhựa PU kém chịu tác động của tia tử ngoại từ mặt trời do đó không nên vận hành bánh xe bằng nhựa PU ngoài trời, chỉ nên dùng trong nhà hoặc phân xưởng.
+ Nếu xe hoạt động ngoài trời có thể chọn vật liệu khác như cao su, nhựa PP, phíp và gang.

5. Sàn xe mặt phẳng hay lắp ghép với ống thép.

+ Nếu sàn xe là mặt phẳng bạn chọn bánh xe mặt đế (mặt bích ) vuông hay chữ nhật. Bạn có thể hàn hoặc bắt ốc để kết nối bánh với sàn xe.
+ Nếu bánh xe bắt với ống vuông hay tròn bạn chọn loại bánh xe cọc vít hay cọc trụ. Bạn nên đo kích thước của ống để xác định kích thước của cọc vít hay cọc trụ.

6. Giá trị xe, thẩm mỹ của xe quyết định chọn dòng bánh xe nào cho phù hợp.

+ Nếu xe bạn để trưng bày sản phẩm sang trọng nên chọn bánh xe mẫu mã đẹp, hàng bánh xe nhập ngoại …. Với mặt hàng của công ty bạn có thể chọn loại bánh xe cỡ nhỏ của IT System.
+ Nếu dùng cho công nghiệp bạn chọn bánh xe có càng thép dày.
Những tiêu chí phía trên IT System chia sẻ tới quý độc giả mong rằng giúp ích được phần nào trong công việc của bạn. Và chúng tôi sẽ còn bật mí tới bạn những kinh nghiệm thực tế vào bải chia sẻ tiếp theo nhé. Công ty bánh xe đẩy Samsong Caster chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị xe đẩy hàng và bánh xe đẩy hàng chính hãng Hàn Quốc tốt nhất hiện nay